Đặc sản Phú Yên

Chả Dông

Chả Dông

Ở Phú Yên nói đến món ăn đặc sản được chế biến từ con dông phải nói đến món chả dông ở phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa. Ở đây thịt dông có sẵn trong mùa hè, nhiều nhất là từ tháng giêng đến tháng năm âm lịch. Người dân bắt dông nhiều nhất ở những bãi cát ven biển các xã: Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Trung, Hòa Tâm (huyện Đông Hòa), phường Phú Lâm, Bình Kiến (TP Tuy Hòa)...

 

Gỏi sứa đầm Ô Loan

Gỏi sứa đầm Ô Loan

Chỉ trừ những ngày mưa lũ, quanh năm những ngư dân đầm Ô Loan ((huyện Tuy An, Phú Yên) đều có thể bơi thuyền ra đầm để vớt sứa.

 

Cháo hàu Ô Loan

Cháo hàu Ô Loan

Hàu được xem là một loại hải sản đặc biệt của vùng sông nước Ô Loan. Hầu như con hàu được người dân ở đây lặn bắt quanh năm, nhưng hàu ngon nhất có lẽ vào khoảng thời gian cuối xuân đầu hạ (tháng 3-4 âm lịch).

 

Bánh xèo

Bánh xèo

Trời đang vào đông. Thoáng trong buổi chiều, ta đi trên các con đường, thường đâu cũng nghe mùi khói bánh xèo bay xa, thơm phảng phất, gợi cho bụng người nao nao cảm giác đói...

 

Đặc sản Ghẹ sông Cầu - Phú Yên

Đặc sản Ghẹ sông Cầu - Phú Yên

Ghẹ vùng Sông Cầu (Phú Yên) to bằng bàn tay, bụ bẫm, thân mình xanh thẫm, càng và yếm lốm đốm trắng, béo mầm. Người ta có thể luộc, rang muối hoặc nướng vỉ, làm món lai rai rất thú. Khách muốn có bữa cơm ghẹ thì có ngay tô canh ghẹ, đĩa ghẹ kho rim nóng hổi.

 
 

<< 12 >>