Danh lam thắng cảnh

Đập Đồng Cam

Đập Đồng Cam

Đập Đồng Cam là công trình thủy nông lớn nhất tại PY. Công trình này do 1 kỹ sư người Pháp thiết kế năm 1917, khởi công năm 1924 và hoàn thành năm 1932 với công sức của hàng vạn lao phu, công nhân địa phương và cả xương máu của hơn 50 người dân Phú Yên.

 

Đi ngắm Cù Mông

Đi ngắm Cù Mông

 Đến với nơi sông núi giao hoà, biển cả mênh mông và những cảnh đẹp gắn liền với lịch sử... du khách sẽ có được những cảm giác thật tuyệt vời. Cù Mông là nơi tiếp giáp giữa hai tỉnh Bình Định và Phú Yên.

 

Ghềnh đá dĩa

Ghềnh đá dĩa

Ghềnh đá dĩa được công nhận là di tích thắng cảnh cấp quốc gia với hình dạng giống như một tổ ong khổng lồ nhô ra biển. Là một kỳ quan thiên nhiên độc đáo.

 

Huyền thoại vực Phun và sông Bánh Lái

Huyền thoại vực Phun và sông Bánh Lái

Những dòng suối từ rặng đèo Cả tạo thành hợp lưu của sông Bánh Lái (đoạn ra biển Đông gọi Bàn Thạch).

 

Du hành trên điểm cực đông tổ quốc

Du hành trên điểm cực đông tổ quốc

  Hãy nhắm mắt lại và để trí tưởng tượng đưa bạn đến một nơi có ngọn hải đăng cao vút trên sườn dốc núi, đứng trên toà tháp của ngọn hải đăng ấy mà phóng tầm mắt xa xăm ra ngoài biển ; thuởng thức bình minh hay hoàng hôn của buổi chiều tà , đón từng cơn gió lộng khiến bạn có cảm giác như đang bay trên biển xanh bao la.

 

Vũng Rô_con đường huyền thoại

Vũng Rô_con đường huyền thoại

 Là một tuyến điểm quan trọng trong hành trình Bắc - Nam trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ 1964-1965 , Vũng Rô có một địa thế thuận lợi của một cảng biển lớn : mặt nước rộng 1640 ha , đặc biệt đuợc các dãy núi cao bao bọc khắp 3 huớng băc-đông-tây khiến mặt nuớc tĩnh lặng im lìm. Vịnh Vũng Rô nổi tiếng gắn liền với những con tàu không số huyền thoại chuyên chở vũ khí chi viện cho chiến truờng miền Nam Việt Nam.

 

Quyến rũ vịnh Xuân Đài, Phú Yên

Quyến rũ vịnh Xuân Đài, Phú Yên

Từ TP.Tuy Hòa theo Quốc lộ 1A  đi về phía Bắc chừng 45km, vịnh Xuân Đài hiện ra như một bức tranh thủy mặc. Vịnh được tạo thành nhờ dãy núi Cổ Ngựa chạy dài ra biển khoảng 15km, trông giống đầu con kỳ lân, rộng khoảng hơn 13.000 ha mặt nước.

 

Nơi đón bình minh sớm nhất – Mũi Điện

Du lịch Phú Yên - Dọc khu vực miền Trung có tổng cộng 18 ngọn hải đăng. Mỗi ngọn hải đăng có một bề dày lịch sử riêng và có một tầm quan trọng của nó. Mảnh đất Phú Yên cũng có một cảnh quan kỳ thú ở phía Nam.
 
 

<< 12 >>