Điểm du lịch

Đêm hội buôn làng

Đêm hội buôn làng

Cuối vụ lúa, khi những gùi lúa nặng trĩu được chất kỹ trên các chòi rẫy, khi men rượu cần đã lên thơm trong các chóe dựng quanh nhà thì người dân tại các buôn làng nối nhau tổ chức những ngày hội. Họ cúng mừng được mùa lúa mới. Họ tạ ơn Giàng đã ban cho họ sức khỏe và sự no đủ.

 

Ra Hòn Nưa

Ra Hòn Nưa

Ngày cuối tuần, nếu muốn thổi một luồng gió mới vào cuộc sống của mình, bạn hãy đến cụm di tích, danh thắng phía nam của tỉnh: Núi Đá Bia, Bãi Môn - Mũi Điện, Vũng Rô - Tàu Không số...

 

Hòn Yến - điểm đến hay

Hòn Yến - điểm đến hay

Khi xuôi Nam hay ngược Bắc, đến đoạn qua đỉnh đèo Quán Cau (huyện Tuy An - Phú Yên) nhìn về hướng biển Đông, ta sẽ nhìn thấy một hòn núi đá sừng sững cao vút nằm ngoài biển khơi mênh mông, nơi đó được gọi là Hòn Yến, thuộc thôn Nhơn Hội, xã An Hòa.

 

Chùa Bảo Lâm

Chùa Bảo Lâm được tọa lạc Thôn Liên Trì – Xã Bình Kiến – Tp Tuy Hòa – Tỉnh Phú Yên, nằm về phía Đông núi Chóp Chài, diện tích 4ha, Chùa do Tổ Phái Lâm Tế đời thứ 38 húy Đạo Trung sáng lập vào thời vua Minh Mạng.

 

Chùa Thanh Lương

Chùa Thanh Lương tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, Xã An Chấn, Huyện Tuy An, Tỉnh Phú yên, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 10 km về phía Bắc.

 

Hành cung Long Bình một dấu ấn kiến trúc thời Nguyễn ở Phú Yên

Hành cung là tên gọi chỉ công trình kiến trúc được xây dựng với chức năng chủ yếu là để dự phòng, chuẩn bị, dùng làm nơi dừng chân nghỉ ngơi của vua khi tuần du ra khỏi kinh thành hoặc đi kinh lý, thị sát ở địa phương. Ngoài ra, đây còn là nơi truyền và tiếp nhận chỉ dụ của vua, nơi tổ chức nhiều lễ nghi theo quy định của nhà nước phong kiến để khẳng định vương quyền của vị vua đang tại vị và triều đại đó.

 

Đình Ngọc Lãng - dấu xưa trên vùng đất cổ

Đình Ngọc Lãng - dấu xưa trên vùng đất cổ

Đình Ngọc Lãng (làng Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa) là một di tích lịch sử văn hóa có từ lâu đời. Đây là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của cộng đồng dân cư địa phương gắn với quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Ngọc Lãng.

 

Làng bún Định Thành huyện Phú Hòa: Thay đổi tập quán sản xuất, tăng hiểu quả

Làng bún Định Thành huyện Phú Hòa: Thay đổi tập quán sản xuất, tăng hiểu quả

Hội đồng xét duyệt hồ sơ công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống của tỉnh vừa công nhận làng nghề sản xuất bún Định Thành. Đây là điều kiện thuận lợi để làng nghề được đầu tư phát triển theo hướng hiện đại.

 
 

<< 12345...78 >>