Điểm du lịch

Thúng chai Phú Yên xuất ngoại

Thúng chai Phú Yên xuất ngoại
Làng nghề đan thúng chai thôn Phú Mỹ đang rộn ràng chuẩn bị lô hàng đầu tiên xuất sang thị trường Thụy Sĩ, mở đường cho sản phẩm làng nghề bước chân vào thị trường lớn châu Âu. Đây là cơ hội tốt để quảng bá và mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm làng nghề truyền thống của Phú Yên.
 

Làng nghề trồng dâu nuôi tằm Mỹ Thạnh Tây

Làng nghề trồng dâu nuôi tằm Mỹ Thạnh Tây

Trải qua bao thăng trầm, nghề trồng dâu, nuôi tằm ở thôn Mỹ Thạnh Tây (xã Hòa Phong, Tây Hòa) vẫn đứng vững đến hôm nay với gần 60 hộ dân ngày đêm bám trụ, “sống chết” với nghề.

 

Các điểm du lịch hấp dẫn ở Phú Yên

Các điểm du lịch hấp dẫn ở Phú Yên

Ai đã từng một lần đặt chân đến Phú Yên, ghé thăm những điểm thắng cảnh, di tích lịch sử như Hòn Yến, Mũi Điện, Gành Đá Đĩa, Địa đạo Gò Thì Thùng… chắc chắn sẽ ấn tượng với cảnh và người nơi đây.

 

Đập Đồng Cam

Đập Đồng Cam

Đập Đồng Cam là công trình thủy nông lớn nhất tại PY. Công trình này do 1 kỹ sư người Pháp thiết kế năm 1917, khởi công năm 1924 và hoàn thành năm 1932 với công sức của hàng vạn lao phu, công nhân địa phương và cả xương máu của hơn 50 người dân Phú Yên.

 

Suối nước khoáng Phú Sen

Suối nước khoáng Phú Sen

Suối nước khoáng Phú Sen nằm trong địa phận xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa, cách thị xã Tuy Hòa 25km về phía Tây theo đường Quốc lộ 25.

 

Khu du lịch sinh thái Sao Việt

Khu du lịch sinh thái Sao Việt

Nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa chừng 10 km về phía bắc, Khu du lịch sinh thái Sao Việt (nơi mà người dân địa phương vẫn gọi với cái tên dân dã - Khu du lịch núi Thơm), hiện hữu như thể hiện về ý chí, nghị lực của những con người đã biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể, biến khu đồi hoang đầy sỏi đá thành một khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp, rợp mát trên một ngọn đồi được phủ xanh bởi hàng trăm ngàn cây xanh. 

 

Suối nước nóng Triêm Đức

Suối nước nóng Triêm Đức

Dòng sông trong xanh chảy đến đây tạo thành một vực sâu xanh ngắt, nước nóng trên 70°C từ trong gành đá chảy ra đổ xuống vực sông, người dân ở đây gọi là Vực Lò. Dọc theo bờ vực là gành đá Granit với một khoảng rừng xanh tạo nên một bức tranh phong cảnh sơn thuỷ.

 

Địa Đạo Gò Thì Thùng

Địa Đạo Gò Thì Thùng

 Địa đạo Gò Thì Thùng là một kỳ tích của quân và dân Phú Yên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Kỷ niệm 79 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam

 
 

<< 12345678 >>