Điểm du lịch

Sự im lặng của nghĩa địa cổ trên núi A Mang - Tỉnh Phú Yên

Sự im lặng của nghĩa địa cổ trên núi A Mang - Tỉnh Phú Yên

 Tại một làng thuộc xã An Thạch, huyện Tuy An, Phú Yên, đã tồn tại từ lâu khu nghĩa địa cổ, trải dài cả một ngọn đồi trên dãy núi có tên gọi A Mang.

 

Chùa Đá Trắng - Phú Yên

Chùa Đá Trắng - Phú Yên

 Chùa được xây trên độ cao khoảng 100m, mặt nhìn ra sông cái ( cửa Tiền Châu) vùng đất này từng là thủ phủ của tỉnh Phú Yên đầu thế kỷ 17. Chùa nằm bên sườn núi Đá Trắng thuộc xạ An Dân, huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hòa 35 km về phía Bắc, cách quốc lộ 1A chừng 500m

 

Mộ và Đền thờ Lê Thành Phương

Mộ và Đền thờ Lê Thành Phương

 Lê Thành Phương sinh năm 1825 tại làng Mỹ Phú, tổng Xuân Vinh (nay là thôn Mỹ Phú, xã An Hiệp, huyện Tuy An). Năm 1885, hưởng ứng Chiếu Cần Vương của vua Hàm Nghi, ông cùng một số sĩ phu yêu nước ở Phú Yên tập hợp nghĩa quân, dựng cờ khởi nghĩa chống thực dân Pháp. Ông được vua Hàm Nghi phong làm "Thống soái Quân vụ Đại thần".

 

Làng nghề đan lát Vinh Ba

Làng nghề đan lát Vinh Ba

 Nằm về phía Tây Nam xã Hoà Đồng, huyện Tuy Hoà. Nơi đây có nghề đan lát nổi tiếng được truyền lại qua bao đời. Do vậy, từ lâu Vinh Ba vốn là nơi trồng nhiều tre, tre đứng như rừng dày đặc bao bọc các lối đi nên còn gọi là Xóm Rừng, Xóm Kiệt (“Kiệt” theo cách gọi ở đây là “lối đi”).

 

Làng nghề gốm Quảng Đức

Làng nghề gốm Quảng Đức

 Làng gốm Quảng Đức thuộc xã An Thạch, huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 30km về hướng bắc. Làng nằm ở ngã ba sông Ngân Sơn và sông Cái, phía bắc giáp sông Cái, phía nam giáp đầm Ô Loan. Ở đó có bến đò Lò Gốm và có cầu bắc qua sông Ngân Sơn gọi là cầu Lò Gốm.

 

Khu du lịch Đại Lãnh

Khu du lịch Đại Lãnh

 Đại Lãnh nằm kề ranh giới hai tỉnh Phú Yên - Khánh Hòa, có đèo Cả sừng sững phía Bắc, đèo Cổ Mã án ngữ phía Nam, dãy núi cao che chắn phía Tây, đảo Hòn Nưa như một pháo đài canh gác cho tàu bè ra vào phía Đông Bắc.

 

Khu du lịch sinh thái Núi Thơm

Khu du lịch sinh thái Núi Thơm

 Vào những đêm trăng, dạo bước trên những lối đi lao xao cây cỏ, du khách có thể bắt gặp thỏ rừng.Xuân này đến Tuy Hòa, du khách hẳn sẽ ngạc nhiên khi dạo bước trên một ngọn đồi lộng gió xao lao muôn sắc hoa, với những biệt thự khá độc đáo nằm dưới tán rừng. Hòa vào thiên nhiên - đó là cảm giác mà Khu du lịch sinh thái núi Thơm mang lại cho những ai từng đến đây.

 

Du lịch nghĩ mát biển Long Thủy

Du lịch nghĩ mát biển Long Thủy

 Biển Long Thủy nổi tiếng là một bãi biển đẹp, với sự kết hợp hài hòa mà độc đáo của phong cảnh thiên nhiên, bên những rặng dừa rợp bóng lướt dài trên những bãi cát mịn của bờ biển.

 
 

<< 12345678 >>