Điểm du lịch

Di tích lịch sử mộ và đền thờ danh nhân Lê Thành Phương

Di tích lịch sử mộ và đền thờ danh nhân Lê Thành Phương

Vào ngày 27 và 28 tháng giêng hằng năm, người Phú Yên và các tỉnh lân cận thường về dự hội đền Lê Thành Phương ở xã An Hiệp, huyện Tuy An (Phú Yên).

 

Chùa Từ Quang

Chùa Từ Quang

Chùa Từ Quang toạ lạc trên núi Bạch Thạch thuộc xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 35km. Chùa nằm trên núi, giữa một vùng toàn đá trắng nên còn gọi là chùa Đá Trắng hay chùa Bạch Thạch. Được xây dựng từ năm 1797, chùa Đá Trắng nằm ở độ cao gần 100m so với mặt nước biển. Lưng chùa hướng về phía Bắc dựa vào dãy núi Xuân Đài, những cụm đá màu trắng nhấp nhô ẩn hiện trong những chòm cây um tùm càng làm tăng thêm vẻ cổ kính, thâm nghiêm.

 

Mộ và đền thờ Danh nhân Lương Văn Chánh

Mộ và đền thờ Danh nhân Lương Văn Chánh

Mộ và đền thờ ông nằm tại xã Hoà Trị, huyện Phú Hoà. Ông Lương Văn Chánh là người có công với sự nghiệp chiêu tập lưu dân khai khẩn, mở mang và phát triển vùng đất Phú Yên khi ông được cử vào Nam làm quan trấn biên.

 

Tháp Nhạn - Di tích lịch sử, danh thắng cảnh cấp quốc gia trên đỉnh núi Nhạn

Tháp Nhạn - Di tích lịch sử, danh thắng cảnh cấp quốc gia trên đỉnh núi Nhạn

 Núi Nhạn - Sông Đà: Là cụm thắng cảnh đã để lại nhiều ấn tượng với du khách khi đặt chân đến Phú Yên. Núi Nhạn nằm bên bờ Bắc sông Đà Rằng, thuộc địa phận phường I, thành phố Tuy Hòa. Núi Nhạn còn có tên gọi khác là “Núi Bảo Tháp” hoặc “Tháp Dinh”.

 

Vũng Rô - Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia

Vũng Rô - Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia

 Trên con đường thiên lý Bắc Nam, khi đến đỉnh Đèo Cả (tỉnh Phú Yên - Nam Trung Bộ), các bạn không khỏi bàng hoàng trước vẻ đẹp một vùng non xanh nước biếc, hòa quyện vào nhau thật nên thơ và kỳ vĩ của quê hương tôi. Đó là thắng cảnh Vũng Rô, xe đi đến tận nơi, nằm cách đỉnh đèo 3km, thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, một trong những vịnh đẹp nổi tiếng tỉnh Phú Yên và cả vùng duyên hải miền Trung.

 

Tổ chức giỗ tổ sân khấu năm 2011

Tối 9/9 (tức 12 tháng 8 âm lịch) tại Trung tâm Du lịch và Sinh thái Thuận Thảo (TP Tuy Hòa), Chi hội Sân khấu (Hội Văn học Nghệ thuật Phú Yên) phối hợp với Hội Khoa học lịch sử Phú Yên tổ chức Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ II và lễ giỗ tổ sân khấu năm 2011.

 

Nghề dệt chiếu Cù Du

Tự điễn Tiếng Việt, NXB – KHXH – HN và Việt Nam tự điển của Lê Văn Đức, NXB – Khai Trí – SG không có chữ này, Hán Việt tự điển của Đào Duy Anh, Đại Nam Quốc âm tự vị của Huỳnh Trịnh Của. Tự điển Hán Việt thông dụng của Lạc Thiện v.v… cũng không có.

 

Sông Hinh - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Phú Yên

Sông Hinh - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Phú Yên

Huyện Sông Hinh là một trong những địa điểm được Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Phú Yên chọn tổ chức hội thảo về phát triển ngành du lịch trong thời gian tới. Địa phương này có khá nhiều tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác đúng mức

 
 

<< 12...5678 >>