Danh lam thắng cảnh

Nơi đón bình minh sớm nhất – Mũi Điện

Du lịch Phú Yên - Dọc khu vực miền Trung có tổng cộng 18 ngọn hải đăng. Mỗi ngọn hải đăng có một bề dày lịch sử riêng và có một tầm quan trọng của nó. Mảnh đất Phú Yên cũng có một cảnh quan kỳ thú ở phía Nam.

Mũi Điện Phú Yên

Nơi có một doi đất liền của tổ quốc vươn xa nhất ra biển Đông, đây là điểm cực đông của tổ quốc với ngọn hải đăng được gọi là mũi Điện.

Cuối thế kỷ XIX, đại úy hải quân Pháp Varella phát hiện và ghi dấu tầm quan trọng của doi đất nói trên trên bản đồ hàng hải và người Pháp gọi là mũi Cap Varella hay Mũi Nạy. Năm 1890, người Pháp xây dựng hải đăng trên đỉnh Mũi Nạy ở độ cao 86 m so với mặt biển. Thời đó người dân đi biển nhìn vào ngọn hải đăng để định vị và gọi quen miệng đó là Mũi Điện. ..

Từ chân tháp đến ngọn, đèn biển cao khoảng 26 m với 100 bậc cầu thang xoắn ốc làm bằng gỗ Lim. Ngọn hải đăng này sử dụng thiết bị thu năng lượng mặt trời phát đèn tự động từ 6 giờ tối đến 6 giờ sáng. Trước kia, muốn đến được Mũi Điện người ta phải đi tàu mất hàng giờ. Ngày nay, du khách có thể ngồi trên xe ô tô theo con đường nhựa phẳng lì dọc theo bờ biển để đến Mũi Điện với khoảng vài chục phút từ thị xã Tuy Hoà. Từ chân núi, du khách mất khoảng 20 phút là có thể lên đến đỉnh Mũi Nạy, khám phá ngọn hải đăng. Điểm đặc biệt, dưới chân Mũi Điện là biển Bãi Môn nằm lọt giữa hai dãy núi tạo thành một vịnh nhỏ nước trong như ngọc bên cạnh một đồi cát di động như đồi Hồng ở Mũi Né. Vừa cắm trại, vừa tắm biển, vừa thưởng thức hải sản và vừa có thể đón ánh bình minh sớm nhất trên toàn cõi Việt Nam là điều hấp dẫn đối với tất cả những ai mê du lịch, khám phá.

Theo: Internet

Số lượt xem: 6810

(Bài được đăng bởi motorola)

Tag:

 
 

  Các tin liên quan:

 
Bo mot nang Phu Yen
quảng cáo 1 - bánh tráng hòa đaquảng cáo 2 - thiết kế web

Nai một nắng Phú Yên

Công ty thiết kế website Phú Yên

Cá ngừ đại dương PY

Vé máy bay PY